Tin tức

Thông tin mới nhất từ công ty chúng tôi!

Giá xe Ô tô sau 1/7: Chuyện không của riêng ai

Trong khi các công nghệ giúp cho động cơ có dung tích xi-lanh nhỏ có công suất cao hơn vẫn chưa thực sự phát triển thì các mức dung tích động cơ giúp cho xe có thể vận hành “thoải mái” là từ 4.0 lít trở xuống, đặc biệt là dòng xe SUV.

Tuy nhiên, mức thuế tiêu thụ đặc biệt lại tăng mạnh đối với các xe có dung tích từ 3.0 trở lên sau ngày 1/7/2016

Không chỉ riêng Việt Nam, mà tất cả các hãng ô tô và chính phủ các nước đều khuyến khích những dòng xe với động cơ có dung tích nhỏ nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Nhưng đối với một thị trường ô tô dù có sức tăng trưởng khá tốt trong vài năm gần đây như Việt Nam, số lượng xe tiêu thụ vẫn như “đem muối bỏ biển”.

Việc áp dụng những công nghệ chế tạo động cơ dung tích nhỏ nhưng cho sức mạnh lớn sẽ làm tăng thêm chi phí của sản phẩm kéo thêm nhiều chi phí khác nên không có nhiều hãng ô tô tại Việt Nam đầu tư công nghệ này. Các dòng cỡ nhỏ sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng từ mức thuế tiêu thụ đặc biệt (loại thuế này không phân biệt xe lắp ráp trong nước hay nhập khẩu).


Volkswagen Touareg GP, mẫu xe SUV với động cơ 3.6 lít, có giá bán 3,6 tỷ đồng sau ngày 1/7 (tăng 711 triệu đồng)

Nhưng đối với các dòng xe SUV với mức dung tích động cơ phổ biến từ 3.0 lít trở lên, nếu người tiêu dùng không nhanh tay “mua đứt” thì việc mất thêm từ hàng trăm thậm chí là hàng tỷ đồng nếu khi mua xe sau ngày 1/7/2016 là điều chắc chắn. Với điều kiện đường sá chưa thật hoàn thiện cùng với khả năng đa dụng cao và tâm lý chuộng xe “to”, các mẫu xe SUV đã có sự phát triển vượt bậc về doanh số trong ít nhất hai năm trở lại đây.


Mua xe trước 1/7 có thể giúp bạn tiết kiệm được số tiền ngang với một chiếc sedan cỡ nhỏ

Lấy ví dụ như mẫu SUV hạng sang của Volkswagen là chiếc Touareg GP được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, mẫu xe này có mức tăng giá lên đến 711 triệu đồng (giá trước 1/7 là 2,889 tỷ đồng). Với 3,6 tỷ đồng nhưng nếu hoàn tất các thủ tục mua bán và đăng ký trước ngày 1/7, hiển nhiên bạn đã tiết kiệm được hơn 700 triệu đồng, bằng với giá thành của chiếc sedan cỡ nhỏ Polo với phiên bản 1.6 AT cũng đang được Volkswagen Việt Nam phân phối.


Lexus RX350, có mức giá 3,96 tỷ đồng sau 1/7 (tăng hơn 620 triệu đồng)

Với những dòng xe sang hoặc siêu xe thì câu chuyện về giá càng thêm phần bi hài, bằng chứng là trong thời gian gần đây đã có liên tục nhiều mẫu xe được nhập về Việt Nam nhằm “chạy thuế” trước 1/7. Một câu chuyện khác như mẫu xe cao cấp nhất của Rolls-Royce phân phối tại Việt Nam có giá lên đến 83 tỷ đồng, điều mà ngay cả các giám đốc của tập đoàn mẹ của thương hiệu ô tô siêu sang này chẳng thể tưởng tượng ra sản phẩm của họ lại có giá…không tưởng đến thế.

Đăng bình luận

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top