Danh mục: Tin an toàn

Bài viết liên quan Tin an toàn

Trong điều khiển xe ô tô thì việc đỗ xe song song hay lùi chuồng là một trong những kỹ năng làm khó người lái, đặc biệt là với người lái chưa có kinh nghiệm. Trong trường hợp này thì cài số lùi là một giải pháp. Tuy nhiên làm sao có thể kiểm soát tốt khi lùi xe? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước.

1. Dừng xe, bật đèn cảnh báo và cài số lùi

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện để lùi xe an toàn. Khi xe đã dừng hoàn toàn thì đồng thời nhấn phanh, vào số lùi và bắt đầu lùi xe. Mỗi xe sẽ có cách vào [...]

Từ ngày 15/6, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam triển khai dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện và nhận giấy tờ tại nhà.

Thay vì phải tới kho bạc để nộp phạt và đến trụ sở cảnh sát để lấy lại giấy tờ bị tạm giữ, người vi phạm giao thông có thể thực hiệc đóng phạt tại các điểm bưu điện và nhận lại giấy tờ tại địa chỉ yêu cầu.

1. Đường làng quanh co
– Đường quê có đặc điểm là nhỏ hẹp, quanh co, nhiều ngóc ngách. Chất liệu mặt đường có thể là đường đất, gạch, bê tông, nhiều ổ trâu, ổ gà, vũng nước, nắp cống…Chất lượng mặt đường cũng không đảm bảo, nhiều khi không tính toán đến trọng tải của xe lưu thông dễ dẫn đến tình trạng sụt lún.

Người lái ô tô không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ hoặc gây tai nạn giao thông trong một số trường hợp có thể bị phạt đến 18-20 triệu Đồng.

Ngày 26/5/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 46/2016/NĐ-CP về việc “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt” để thay thế Nghị định số 171/2013/NĐ-CP. Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/8 tới, có nhiều lỗi vi phạm của người lái ô tô sẽ bị phạt từ vài triệu đến hàng chục triệu Đồng.

Tiếp xúc trực tiếp đối với bùn đất, nước bẩn làm tăng nguy cơ han rỉ của các chi tiết dưới gầm xe dẫn đên hiện tượng kẹt cứng khâu khớp.

Nhiều chủ nhân quan niệm mưa kéo dài, sử dụng nhiều nên chờ khi nắng mới rửa xe vừa tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Suy nghĩ này đúng nếu mục tiêu của chủ nhân chỉ là tính thẩm mỹ. Còn với mục tiêu tăng độ bền, ổn định cho xe cần rửa sạch sau mỗi lần lội nước hoặc trên đường nhiều bùn đất.

Tạm quên đi những thống kê cho biết đàn ông lái xe tốt hơn. Đó là sự thật hiển nhiên. Đàn ông phát minh ra xe hơi và thử nghiệm những kỹ năng về chúng ngay từ những ngày đầu.

Nhưng rồi mọi thứ dần bị thay đổi… Nếu biết trước chúng ta đã không để phụ nữ lấn sang việc “cầm vô lăng”. Và đây là 8 thói quen mà phụ nữ hay mắc phải khi lái xe.

Nếu kỹ thuật thành thạo và bình tĩnh thì chỉ mất chừng một phút để đỗ xe song song.

Để đảm bảo việc mua lại chiếc xe cũ có tương xứng với số tiền bỏ ra hay không, cũng như có thể biết được độ tin cậy của người bán, thì bạn cần phải thực hiện các bước kiểm tra cơ bản dưới đây trước khi bắt đầu tiến hành giao dịch.

Giữ thần kinh luôn tỉnh táo và luyện thói quen không để chân quá lâu trên bàn đạp ga để không giật mình khi cần phanh gấp.

Đạp nhầm chân ga là chủ đề được bàn tán nhiều trong cộng đồng người sử dụng ôtô không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Lý do được nhiều người tự suy luận là do tài non, chưa có kinh nghiệm hoặc khi thần kinh không tỉnh táo do buồn ngủ, sử dụng bia, rượu, chất kích thích.

Nếu về P trước khi kéo phanh tay, khoảng xê dịch nhỏ khi xe đỗ trên dốc có thể khiến bánh răng cóc giữ hộp số bị mòn, mất tác dụng.

Phanh tay (phanh đỗ) là bộ phận an toàn trên xe hơi, nó được thiết kế để sử dụng trong những tình huống hàng ngày, không phải chỉ khi đỗ xe trên dốc. Xe số sàn thường nhắc tới và sử dụng phanh tay nhiều hơn, trong khi xe số tự động bộ phận này có phần bị coi nhẹ. Thực tế, tài xế nên biết cách sử dụng phanh tay chính xác trên xe số tự động.

Back to top