Giá xe tải Teraco 150 bao nhiêu? Bật mí cách đi xe tiết kiệm nhiên liệu

Bạn đang thắc mắc giá xe tải Teraco 150 bao nhiêu và làm thế nào để đi xe tiết kiệm nhiên liệu. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Ngọc Dũng sẽ cập nhật cụ thể nhất. Quý vị có thể xem để đưa ra đánh giá của riêng mình

giá xe tải Teraco 150 bao nhiêu

1. Giải đáp giá xe tải Teraco 150 bao nhiêu?

Về phần giá xe tải teraco 150 bao nhiêu là vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm. Để xem xem có hợp lí cũng như vừa túi tiền không. Xe gồm nhiều loại khác nhau nhưng cùng một hãng gồm:

– Tera 150 Chassi: 297,000,000 VNĐ.

– Tera 150 thùng lửng: 315.000.000 VNĐ.

– Tera 150 thùng bạt: 323.000.000 VNĐ.

– Tera 150 thùng kín: 327.000.000 VNĐ.

Chú ý rằng: giá tải tera 150 đã được tính thuế bao gồm thuế giá trị gia tăng. Chưa bao gồm các hệ thống chi nhỏ khác dành cho xe.

Những loại chi phí khác dành cho xe tải teraco 1,5 tấn:

– Chi phí trước bạ: 6.500.000 VNĐ.

– Chi phí dành cho việc bảo trì đường bộ: 2.160.000 VNĐ.

– Chi phí dành cho bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 938.000 VNĐ.

– Chi phí dành cho việc đăng ký biển số: 500.000 VNĐ.

– Chi phí mặc định đăng kiểm: 430.000 VNĐ.

– Chi phí của việc dịch vụ đăng ký xe: tùy vào tỉnh thành xa hay gần, từ 4.500.000 VNĐ.

=> Tổng cộng chi phí khác của xe tải teraco 150: từ 14.928.000 VNĐ.

Về phần giá xe tải Teraco 150 bao nhiêu chỉ là tham khảo. Và cập nhật bên trên chỉ là dự kiến nằm trong độ khoảng. Nó sẽ có sự thay đổi theo thời gian nhất định.

giá xe tải Teraco 150 bao nhiêu

2. Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô tải mùa nóng?

– Cách lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu

Chủ xe cần lưu ý lái xe đúng tốc độ, giữ ga đều, tránh các trường hợp tăng tốc hay phanh xe đột ngột.

Những hành động chạy tốc độ quá cao và phanh xe đột ngột có thể khiến lượng nhiên liệu tiêu tốn thêm 40%.

Bên cạnh đó, tay lái nên tắt máy trong các trường hợp đèn đỏ lâu hơn 30 giây. Với công nghệ hiện đại, việc cho xe nổ máy lâu sẽ làm tăng lượng khí thải. Và lãng phí nhiên liệu hơn là việc khởi động lại động cơ.

Ngoài ra, tay lái cần đi ở chế độ cài cấp số phù hợp. Điều này không chỉ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, mà còn giúp bảo vệ hệ thống truyền động của xe.

– Thay bu-gi sớm

Việc bảo dưỡng xe thường xuyên theo các mốc ki-lô-mét. Và thời gian đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất là điều rất cần thiết.

Đặc biệt, bu-gi đánh lửa cần được thay sau mỗi 5.000 km, đối với bu-gi bạch kim là 16.000 km. Bu-gi mới sẽ có khả năng đánh lửa mạnh hơn, nên đốt cháy nhiên liệu tốt hơn. Tương tự, vệ sinh lọc gió và thay loại phù hợp để bu-gi hoạt động hiệu quả nhất.

– Không đổ xăng khi nắng nóng để tiết kiệm nhiên liệu

Việc đổ xăng vào giữa thời tiết nắng nóng dường như là một quyết định sai lầm. Xăng giãn nở hay co lại là do nhiệt độ, khi nhiệt độ giảm xuống, xăng sẽ co lại, giảm thể tích. Bạn nên mua xăng vào khoảng lúc chiều tối và sáng sớm.

giá xe tải Teraco 150 bao nhiêu

– Thói quen bơm đầy xăng

Rất nhiều tay lái chỉ đổ xăng tạm thời với khoản tiền dự tính trước. Mà không chú ý đến việc bình xăng đã đầy hay chưa. Điều này gây bất lợi trong những chuyến đi xa. Vì khoảng trống trong bình xăng sẽ làm thất thoát một lượng nhỏ do xăng bay hơi.

Ngoài ra, tuổi thọ của một bình xăng trống sẽ ngắn hơn bình xăng đầy. Việc bơm xăng đầy cũng có lợi nếu bạn áp dụng nguyên lý giãn nở của xăng. Và nên chọn thời điểm thời tiết mát hãy bơm xăng để được lợi.

– Sử dụng điều hòa hợp lý để tiết kiệm nhiên liệu

Vào thời tiết nắng nóng, bạn càng phải lưu ý sử dụng điều hòa trên xe hợp lý hơn. Bên cạnh đó, cần tránh đỗ xe dưới trời nắng nóng.

Với những xe có công suất thấp, khi di chuyển trên các dốc lớn hay đường đèo. Cần tắt hệ thống lạnh để giảm tải cho động cơ.

– Kiểm tra áp suất lốp phù hợp

Việc bơm áp suất lốp đúng chuẩn sẽ giúp xe giảm tiêu hao nhiên liệu so với việc để lốp xe quá non. Tay lái nên giữ thói quen kiểm tra lốp 1 lần/ tuần.

Nếu có trang bị cảm biến áp suất lốp, mỗi tay lái nên chú ý tới các thông số báo trực tiếp để bổ sung thêm lượng hơi phù hợp.

Trên đây là 6 cách giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe tải mùa nắng nóng mà Ngọc Dũng gợi ý cho bạn. Mong rằng, những mẹo sẽ giúp ích cho các bác tài tối ưu được một khoản chi phí trong quá trình sử dụng xe.

>>> Vậy là bạn đã biết giá xe tải Teraco 150 bao nhiêu và biết cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe? Nếu có thắc mắc nào hoặc cần tư vấn về loại xe. Liên hệ ngay với Ngọc Dũng để được hỗ trợ

Leave comments